PHONG THỦY PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI TUỔI DẬU – MH DEKOR

Tại Việt Nam các yếu tố phong thủy luôn ảnh hưởng đến đời sống của mỗi con người. Vậy phong thủy ảnh hưởng như thế nào đến người tuổi Dậu, cùng tìm hiểu xem phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu dưới bài viết này nhé! 

Contents

Đặc điểm của người tuổi Dậu

Theo phong thủy, những người tuổi Dậu thường rất chăm chỉ, siêng năng. Họ là những người có chính kiến rõ ràng và sẵn sàng bày tỏ ý kiến của mình cho người khác. Người tuổi Dậu thường nổi bật trước đám đông, họ được nhiều người yêu mến và có nhiều mối quan hệ tốt đẹp. 

Tuy nhiên, nhược điểm của họ là cầu toàn quá mức, đôi khi gây bực bội cho người xung quanh. Họ thường đặt ra mục tiêu và bắt buộc phải thực hiện được. Người tuổi Dậu được chia làm 5 mệnh theo ngũ hành như sau: 

  • Quý Dậu (1993)- Kiếm phong kim.
  • Tuổi Ất Dậu (1945,2005)- Tuyền trung thủy.
  • Tuổi Tân Dậu (1981)- Thạch lựu mộc.
  • Đinh Dậu (1957)- Sơn hạ hỏa.
  • Kỷ Dậu (1969)- Đại trạch thổ.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu

Phong thủy phòng ngủ tuổi Qúy Dậu ( 1993 ) mệnh Kim  

Những người tuổi Qúy Dậu mang mệnh Kim nên chọn hướng giường ngủ và kê giường thuộc hành Thổ. Hướng Tây Nam và Đông Bắc là hai hướng hợp với Qúy Dậu. 

Sau khi thống nhất được hướng phòng ngủ thì màu sắc trong phòng ngủ cũng chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Người tuổi Qúy Dậu thuộc mệnh Kim nên màu bản mệnh thường là màu trắng, màu vàng có ánh kim. Bên cạnh đó, người tuổi Dậu còn có thể sử dụng thêm các màu sắc khác như màu vàng và màu nâu. Đây là những màu sắc hợp với những người mệnh Kim. 

 

phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu
phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu mệnh Kim
phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu mệnh Kim

Phong thủy phòng ngủ  tuổi Ất Dậu ( 1945, 2005 ) mệnh Thủy 

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu năm 1945 và 2005 thuộc mệnh Thủy nên quay giường về hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Bắc là hợp với phong thủy. 

Nên sử dụng màu sơn trong phòng ngủ và rèm cửa là màu xanh nhạt, màu kim cương,..đây là những màu sắc đại diện cho hành kim cực kỳ phù hợp cho người mệnh Thủy. Người tuổi Ất Dậu không nên đặt những đồ vật có màu vàng vì màu vàng thuộc mệnh Thổ, Thổ sẽ khắc Thủy nên không tốt cho gia chủ. 

phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu

phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu
phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu cho mệnh Thủy

Tuổi Tân Dậu ( 1981) mệnh Mộc cần chú ý phong thủy phòng ngủ 

Đối với người tuổi Tân Dậu 1981 thuộc mệnh Mộc nên kê giường thuộc hướng hành Thủy và chọn hướng giường ngủ và kê giường theo hướng Bắc. 

Màu sơn trong phòng ngủ nên chọn màu sắc là Xanh dương, đen, đây là màu sắc đại diện cho hành Thủy, rất hợp cho người mệnh Mộc. 

phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu

 

Tuổi Đinh Dậu năm 1957 mệnh Hỏa

Gia chủ tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 thuộc mệnh Hỏa nên chọn hướng giường ngủ thuộc hành Mộc, theo hướng Đông và Đông Nam. Đây là hướng sẽ giúp mang lại sự may mắn và tinh thần thoải mái cho tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa. 

Người tuổi Đinh Dậu nên dùng các màu thuộc mệnh Hỏa như vàng, cam, đỏ, xanh lá,.. rất tốt cho người mệnh Hỏa. 

phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu

phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu cho mệnh Hỏa

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 mệnh Thổ 

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu thuộc mệnh Thổ sinh năm 1969 nên để giường quay về hướng nam hướng của mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam để Thổ kết hợp với Thổ.  

Màu sắc hợp với tuổi Kỷ Dậu là màu đỏ, hồng, tím, màu vàng, vàng đất tương sinh Thổ. 

phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu mệnh Thổ

 

 

Trên đây MH Dekor đã chia sẻ đến các bạn những điểm cần chú ý đến phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dậu. Nếu bạn muốn sở hữu nội thất phòng ngủ đẹp, thiết kế nhà hợp phong thủy thì có thể liên hệ ngay cho MH Dekor để được đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp tư vấn. 

Xem thêm:

Nội thất chung cư nhỏ đơn giản –  hiện đại – sang trọng

Top 5+ cách trang trí phòng ăn đẹp nhất 2022 

Bật mí tuyệt chiêu trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp cho nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *