Top 5 kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm không phải ai cũng biết 

Hiện nay giá cả vật liệu biến động và không ngừng tăng lên trong thời gian gần đây làm không ít gia chủ đau đầu vì vấn đề chi phí khi xây dựng. Thông thường, nếu bạn muốn xây nhà giá rẻ thì chọn những vật liệu rẻ, nhà thầu không chuyên nghiệp. Ngược lại, muốn có 1 ngôi nhà đẹp, chất lượng đảm bảo nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí thì đó mới chính là khó khăn. Dưới đây là 5 kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. 

Contents

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí cho gia đình trẻ 

Việc xây nhà chắc chắn sẽ tốn một số tiền không hề nhỏ, tuy nhiên vẫn có rất nhiều bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí. Để thực hiện được điều đó, bạn nên có 1 kế hoạch đúng đắn, đưa ra những quyết định thông minh và từ đó có được ngôi nhà mơ ước nằm trong khoảng ngân sách dự trù. 

Chuẩn bị kiến thức về xây nhà tiết kiệm là như thế nào? 

Việc chuẩn bị kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm là bạn nên dự trù về mặt kinh phí tài chính bao gồm: 

  • Bạn dự định xây nhà bao nhiêu tiền 
  • Phong cách mà bạn yêu thích 
  • Số lầu muốn xây dựng ( 1 lầu, 2 lầu, 3 lầu,..)
  • Diện tích xây dựng là bao nhiêu
  • Tổng dự đoán chi phí, chi phí chi trả cho nhân công 

Để tiết kiệm chi phí khi xây nhà, bạn nên tham khảo các mẫu nhà trên mạng hoặc nhà xây thực tế 

Đây chính là kinh nghiệm mà các chuyên gia chia sẻ, việc tham khảo các ý tưởng như thế có thể giúp bạn tìm được phong cách yêu thích và tiết kiệm được khoản tiền cho việc tìm thiết kế và bản vẽ. 

Chọn vật liệu xây dựng tiết kiệm 

Đương nhiên việc tiết kiệm khi xây nhà là không có nghĩa sẽ lựa chọn vật liệu rẻ tiền,  kém chất lượng mà gia chủ nên đầu tư vào những thứ mang lại giá trị cao cho ngôi nhà, không nên sử dụng quá nhiều vật liệu chỉ mang tính chất trang trí hay tham khảo. 

Vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng ngôi nhà, kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chính và việc lựa chọn vật liệu 1 cách khoa học. 

kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm

Chọn vật tư nội hay ngoại? 

Rất nhiều người có suy nghĩ hàng ngoại luôn tốt, cho rằng tất cả hàng nhập khẩu, nhãn hiệu nước ngoài đều có chất lượng tốt. Điều này đã làm dấy lên tranh cãi của khá nhiều người, nhưng trên thực tế, nhiều loại vật tư trong nước có chất lượng tương đương nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều. Như vậy, chỉ cần bạn chọn đúng sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 

Nhà cung cấp vật tư

Thông thường, nhưng phần vật tư thô như cát, gạch, xi măng, đá, điện hay ống nước,..những vật tư hoàn thiện như tủ, gạch, cửa, sơn, thiết bị vệ sinh,..đều có thể mua được với giá hợp lý ở 1 số cửa hàng vật tư khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý và chọn lọc nhà cung cấp vật tư uy tín để tránh mua phải hàng giả hàng nhái.

kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm  

Số lượng vật tư phù hợp 

Bạn cần xác định số lượng vật tư và số lượng mong muốn. Chỉ nên sử dụng những loại vật tư cần thiết, hoặc có thể nhờ các kiến trúc sư xác định đúng số lượng vật tư. 

Thời điểm xây nhà 

Trong 1 năm có 12 tháng, vậy tháng nào là thời điểm xây nhà hợp lý  và giúp tiết kiệm được nhiều chi phí nhất. Cùng tìm hiểu dưới đây nhé: 

Tháng 1, tháng 2 là khoảng thời gian Tết Âm lịch, thời điểm này nhân công rất hiếm, nên việc khởi công xây dựng sẽ khá nhiều tiền. 

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhất đó chính là vào tháng 3 đến tháng 7. Lúc này là mùa khô, ít mưa nên việc xây dựng diễn ra nhanh chóng giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhân công. 

Tháng 8, 9, 10 mưa nhiều, quá trình xây dựng sẽ bị gián đoạn, tuy nhiên trời mưa sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra được phần chống thấm nước của công trình. 

Vào cuối tháng 11, 12 là thời điểm cận tết Âm lịch phù hợp với việc sửa chữa, tân trang nhà cửa. 

Xem thêm: Nội thất chung cư nhỏ đơn giản – hiện đại – sang trọng 

Lựa chọn nhà thầu để tiết kiệm chi phí 

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều nhà thầu xây dựng đang cung cấp dịch vụ xây dựng với giá cạnh tranh. Bạn nên tham khảo và nhận báo giá từ nhiều nhà thầu khác nhau để so sánh về giá cả, các yếu tố cần quan tâm để quyết định. Chọn được nhà thầu có tâm, uy tín có nghĩa là ngôi nhà của bạn được hoàn thành đúng dự kiến và tiết kiệm chi phí nhất. Trong bản hợp đồng, bạn cũng nên đưa ra những điều khoản và cam kết về chi phí, bảo hành, chất lượng và thời gian thi công 

kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm

Tự làm những việc có thể 

Nếu bạn có thời gian và kinh nghiệm để thực hiện những hạng mục nào đó, bạn có thể tham gia cùng nhà thầu thi công. Nhờ đó, có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Hơn nữa, việc bỏ thời gian, công sức để chăm chút cho chính mái ấm của mình sẽ khiến bạn vui hơn rất nhiều. 

Tham khảo kinh nghiệm từ hàng xóm 

Học hỏi kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm từ hàng xóm hoặc những người đi trước cũng mang lại hiệu quả bất ngờ. Bạn có thể tham khảo xem qua như thế nào nhé! 

kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm

Xem thêm:

Thiết kế nội thất văn phòng – công ty quảng cáo 

Các mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 

Phong thủy nhà ở là gì? Sắp xếp đúng cách và mẹo hay hóa giải 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *