8 Mẫu thiết kế văn phòng đẹp dành cho tất cả các doanh nghiệp 

Hiện nay công việc văn phòng đang dần trở thành mấu chốt của xã hội. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chú trọng về không gian làm việc nhiều hơn. Việc chú trọng đến văn phòng sẽ giúp cho doanh nghiệp xây dựng được hình tượng công ty với khách hàng, đối tác. Bên cạnh đó, văn phòng đẹp góp phần đến năng suất làm việc của nhân viên, giúp họ thoải mái hơn trong không gian làm việc. Dưới đây MH Dekor giới thiệu đến quý vị khách hàng mẫu thiết kế văn phòng đẹp theo nhiều phong cách khác nhau. 

Contents

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp theo diện tích

Đa số các doanh nghiệp sẽ ưu tiên lựa chọn văn phòng có sẵn, vì tiết kiệm được nhiều chi phí thi công và trang trí. Tuy nhiên, một số tập đoàn lớn có vốn thì khác, họ muốn tự xây dựng theo phong cách mà họ theo đuổi. Chính vì thế có 2 kiểu thiết kế sau đây: 

1. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng có diện tích nhỏ

Phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có diện tích văn phòng không lớn lắm. Các kiến trúc sư thường lựa chọn phong cách tối giản cho những phòng làm việc có diện tích nhỏ. Trong phòng không đặt quá nhiều đồ nội thất, đồ dùng cũng đơn giản, không cầu kỳ. Điều này tránh làm cho căn phòng trở nên ngột ngạt, chật chội.

mẫu thiết văn phòng đẹp
mẫu thiết văn phòng đẹp diện tích nhỏ 15m2

Bên cạnh đó, để tăng thêm hiệu quả, màu sắc trong phòng làm việc cũng được chú trọng và đơn giản hóa. Kiến trúc sư sẽ không sử dụng quá nhiều màu sắc mà chỉ dùng một số màu chủ đạo nhất định. Thông thường thì có 3 màu sắc chủ đạo trong mẫu thiết văn phòng đẹp có diện tích nhỏ. 

mẫu thiết văn phòng đẹp

Bên cạnh đấy, không thể thiếu được chính là yếu tố ánh sáng. Văn phòng diện tích nhỏ cần nhiều ánh sáng hơn để giúp phòng như rộng ra. Hoặc một số kiến trúc sư sử dụng gương để tạo hiệu ứng nới rộng không gian. Hoặc họ tránh chia tách không gian bằng những vách ngăn kín.

2.Mẫu thiết kế văn phòng đẹp có diện tích lớn 

Văn phòng lớn giúp cho các kiến trúc sư có thể thoải mái sáng tạo, có rất nhiều phong cách có thể sử dụng để thiết kế mẫu nội thất văn phòng đẹp. 

mẫu thiết văn phòng đẹp
Thiết kế văn phòng đẹp theo không gian mở

Các nhà doanh nghiệp lớn thường muốn diện tích văn phòng của họ rộng rãi, thoải mái. Bên cạnh đó, họ còn yêu cầu cao về việc sắp xếp sao cho hợp lý để tạo không gian làm việc mở cho nhân viên. 

> Hướng dẫn cách trang trí nội thất chung cư 70m2 tiết kiệm chi phí

> Cách bài trí nội thất căn hộ chung cư có diện tích nhỏ  – Bạn nên biết? 

3.Mẫu thiết kế văn phòng đẹp của công ty thời trang 

Những công ty thiết kế thời trang cũng có rất nhiều lựa chọn trang trí nội thất khác nhau. Phần lớn các công ty sẽ lựa chọn những thiết kế sáng tạo mang tính nghệ thuật nhiều hơn. Họ thường đưa trang trí nội thất vào những đồ vật, đồ dùng để có thể khơi lên được sự sáng tạo. 

Ngoài ra, việc lựa chọn nhiều màu sắc cũng sẽ kích thích được sự sáng tạo của mỗi cá nhân. Nếu doanh nghiệp định hướng phong cách sang trọng và đẳng cấp, thiết kế nội thất của họ cũng thường cao cấp hơn và mang sắc thái lung linh, quý phái. 

mẫu thiết văn phòng đẹp

4. Thiết kế văn phòng làm việc của luật sư 

Không giống với phong cách thiết kế khác, văn phòng làm việc của luật sư mang tính chất nghiêm túc cao hơn. Không gian yêu cầu cần sự sang trọng và chuyên nghiệp.

Vì thế, các văn phòng luật sư thường chọn những màu sắc trung tính, đen – trắng cho văn phòng của mình. Nội thất văn phòng luật khá đơn giản, chủ yếu phục vụ cho công việc. Hạn chế dùng nhiều đồ vật trang trí để gây làm văn phòng rối loạn, không đẹp mắt. 

mẫu thiết văn phòng đẹp

mẫu thiết văn phòng đẹp

Dù vậy, trong một số trường hợp, tùy vào nhu cầu của mỗi luật sư sẽ có thiết kế khác nhau. Một số văn phòng luật sư sẽ lựa chọn phong cách thiết kế trẻ trung, tươi sáng hơn cho văn phòng của mình, tránh sự cứng ngắc và nhàm chán khi làm việc. 

5. Mẫu thiết kế văn phòng đẹp của công ty công nghệ 

Một trong những mẫu thiết kế văn phòng đẹp không thể bỏ qua đó chính là thiết kế văn phòng của công ty công nghệ. Các ý tưởng thiết kế đôi khi sẽ rất khác biệt hướng đến sự viễn tưởng để tăng thêm sự sáng tạo cho nhân viên. 

mẫu thiết văn phòng đẹp

6. Thiết kế nội thất của công ty trong chung cư 

Đây là mô hình mà nhiều doanh nghiệp Việt Nam áp dụng. Rất nhiều căn hộ chung cư được tận dụng làm văn phòng. Điều này, giúp doanh nghiệp có nhiều phòng để chia hơn. Cũng đòi hỏi doanh nghiệp nên có sự sắp xếp khéo léo và hài hòa giữa các phòng ban. 

mẫu thiết văn phòng đẹp

7. Thiết kế nội thất văn phòng công ty tài chính 

Nhắc đến công ty tài chính, người ta sẽ liên tưởng ngay đến sự sang trọng. Nhiều công ty tài chính lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại, các khu vực được phân chia và bố trí khéo léo để chào đón khách hàng đến giao dịch tại công ty. 

Màu sắc, nội thất, vật liệu đều được trang trí tỉ mỉ kết hợp cùng phong cách thiết kế năng động trẻ trung nhắm tạo không gian cho công ty. 

mẫu thiết văn phòng đẹp

8. Mẫu thiết kế văn phòng đẹp cho công ty nội thất 

Thiết kế văn phòng đẹp cho công ty nội thất khá đa dạng. Tuy nhiên, chủ yếu hướng đến tính sáng tạo và hài hòa và đề cao sự ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên cho khách hàng. 

Nhờ vậy mà khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của công ty. Các thiết kế làm sao phải tôn lên được phong cách của doanh nghiệp, tạo dấu ấn cho khách hàng sẽ mong muốn hợp tác và sử dụng dịch vụ công ty ngay. 

mẫu thiết văn phòng đẹp

Trên đây là 8 mẫu thiết kế văn phòng đẹp mà MH Dekor muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng cho văn phòng của riêng mình. 

> Xem thêm:
5 xu hướng thiết kế màu sắc nội thất văn phòng 

3 lưu ý thiết kế nội thất phòng khách liền bếp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *